คำอธิบายรายวิชา
กรอบแนวคิดสำหรับการรายงานทางการเงิน สมการบัญชี วงจรการบัญชี หลักการบัญชี และการจัดทำงบการเงินสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริการ การบันทึกบัญชีและการ จัดทำงบ กาเงินและการวิเคราะห์งบการเงิน
จำนวนชั่วโมงเรียนรู้
จำนวนชั่วโมงเรียนรู้ทั้งหมด 10 ชั่วโมง (จำนวนชั่วโมงสื่อวีดีทัศน์ 3 ชั่วโมง 30 นาที)
วัตถุประสงค์การเรียนรู้
-
มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบันทึกบัญชีและการจัดทำงบการเงินขั้นพื้นฐาน
-
มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิเคราะห์งบการเงินเพื่อนำไปใช้ในการบริหารธุรกิจและมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย
-
มีทักษะในการปฏิบัติงานบัญชีเกี่ยวกับการบันทึกบัญชีและการจัดทำงบการเงินขั้น
-
มีทักษะในการปฏิบัติงานบัญชีเกี่ยวกับการวิเคราะห์งบการเงินเพื่อนำไปใช้ในการ
เกณฑ์การวัดผล
เข้าเรียนครบทุก Unit ทำแบบทดสอบก่อนเรียน แบบฝึกหัดระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียนผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
อาจารย์กัลยาณี ยุทธการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย E-mail: kanlayanee.y @rmutsv.ac.th |
|
ดร.ฉมพร มีชนะวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย E-mail: chamaporn.m@rmutsv.ac.th |
|