ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผู้ประกอบอาหารฮาลาลในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ


RUTS_LIA


คำอธิบายรายวิชา

หลักการเตรียมวัตถุดิบและเครื่องมืออาหารฮาลาล การประกอบอาหารคาวและอาหารจานหวานตามหลักฮาลาล การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยตามหลักอาหารฮาลาล การกำหนดราคาขายและการควบคุมต้นทุน ออกแบบและตกแต่งอาหาร


จำนวนชั่วโมงเรียนรู้  

จำนวนชั่วโมงเรียนรู้ทั้งหมด 10 ชั่วโมง (จำนวนชั่วโมงสื่อวีดีทัศน์ 3 ชั่วโมง 30 นาที) 


วัตถุประสงค์การเรียนรู้

  1. มีความรู้เกี่ยวกับการเตรียมวัตถุดิบ การควบคุมคุณภาพอาหารฮาลาล
  2. มีความรู้ ทักษะ เกี่ยวกับหลักการประกอบอาหารฮาลาล
  3. มีทักษะการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ และการจัดตกแต่งอาหารฮาลาล
  4. มีคุณธรรม จริยธรรม จิตบริการและตระหนักในหน้าที่การเป็นผู้ประกอบอาหารฮาลาลในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ

เกณฑ์การวัดผล

เข้าเรียนครบทุก Unit ทำแบบทดสอบก่อนเรียน แบบฝึกหัดระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียนผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้


อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร

 

อาจารย์ปัญญรัศม์ ลือขจร

หลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
คณะศิลปศาสตร์

 

อาจารย์วนิดา บุรีภักดี

หลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
คณะศิลปศาสตร์



Enroll