คำอธิบายรายวิชา
หลักการเตรียมวัตถุดิบและเครื่องมืออาหารฮาลาล การประกอบอาหารคาวและอาหารจานหวานตามหลักฮาลาล การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยตามหลักอาหารฮาลาล การกำหนดราคาขายและการควบคุมต้นทุน ออกแบบและตกแต่งอาหารจำนวนชั่วโมงเรียนรู้
จำนวนชั่วโมงเรียนรู้ทั้งหมด 10 ชั่วโมง (จำนวนชั่วโมงสื่อวีดีทัศน์ 3 ชั่วโมง 30 นาที)
วัตถุประสงค์การเรียนรู้
- มีความรู้เกี่ยวกับการเตรียมวัตถุดิบ การควบคุมคุณภาพอาหารฮาลาล
- มีความรู้ ทักษะ เกี่ยวกับหลักการประกอบอาหารฮาลาล
- มีทักษะการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ และการจัดตกแต่งอาหารฮาลาล
- มีคุณธรรม จริยธรรม จิตบริการและตระหนักในหน้าที่การเป็นผู้ประกอบอาหารฮาลาลในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ
เกณฑ์การวัดผล
เข้าเรียนครบทุก Unit ทำแบบทดสอบก่อนเรียน แบบฝึกหัดระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียนผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
อาจารย์ปัญญรัศม์ ลือขจรหลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
อาจารย์วนิดา บุรีภักดีหลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
|